Thời gian định kỳ thay thế lõi lọc nước RO

Để máy lọc nước công nghiệp của bạn sử dụng được ổn định lâu dài bạn cần thay thế những lõi lọc nước theo định kỳ. Cùng tìm hiểu thời gian định kỳ thay thế lõi lọc nước RO
Có nhiều dòng máy lọc nước công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, thì có 2 dòng máy phổ biến nhất được tất các nước trên thế giới tin dùng và sử dụng nhiều nhất đó chính là máy lọc nước sử dụng công nghệ RO và công nghệ Nano.
Mỗi nước sẽ có khí hậu và nguồn nước đặc thù khác nhau. Đối với Việt Nam thì dòng máy sử dụng công nghệ RO sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất vì nó có thể lọc được nhiều nguồn nước hơn cả như nước giếng khoan, nước máy, nước mưa…Nhưng thực tế loại máy này do sự tác động của nguồn nước đầu vào có chứa nhiều tạp chất, kim loại nặng ….khiến cho máy nhanh chóng bị hỏng hóc. Để đảm bảo cho thiết bị lọc nước của cơ sở bạn luôn hoạt động ổn định các chuyên gia của Việt Phát sẽ đưa ra thời gian thay lõi lọc định kỳ chính xác cho máy lọc nước công nghệ RO. Bạn hãy tham khảo và thực hành theo nhé.
Thời gian định kỳ thay thế lõi lọc nước RO:
1- Đối với lõi số 1 – Lõi PP 5 Micro
Thời gian thay lõi lọc này cho máy là từ 3-6 tháng/ lần tuỳ thuộc vào nguồn nước đầu vào có nhiều cặn bẩn mức độ nào

Đâu là lõi lọc có chức năng ngăn chặn bùn đấy, rỉ sét có kích thước > 5 micro ở trong nước. Thời gian thay lõi lọc này cho máy là từ 3-6 tháng/ lần tuỳ thuộc vào nguồn nước đầu vào có nhiều cặn bẩn mức độ nào bạn cần xem xét cho hợp lý để thay thế kịp thời. Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt  4 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan có hàm lượng sắt, đá vôi, man gan…nhiều thì tuổi thọ từ 2 – 3 tháng.
2 – Lõi lọc số 2 – Lõi than hoạt tính dạng xốp
Đây là lõi lọc có chức năng hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, Clo dư trong nước. Thời gian thay thế lõi lọc này là từ 6 – 9 tháng dài hơn thời gian thay thế lõi lọc số 1. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào chất lượng nguồn nước mà thời gian thay thế có thể giao động. Ví dụ: Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt 8 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 5 – 6 tháng.
3 – Lõi lọc số 3 – Lõi lọc PP 1 Micro
Lõi lọc số 3 được gọi là lõi lọc PP 1 Micro do nó có chức năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc có kích thước > 1 micro. Thời gian thay thế lõi lọc là 9-12 tháng. Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt 10 tháng, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 7 – 8 tháng.
4 – Thời gian thay thế lõi lọc số 4 – lõi lọc RO
Lõi lọc RO được ví như trái tim của dây chuyền lọc nước tinh khiết. Thời gian thay thế lõi lọc là 1-2 năm/ lần

Lõi lọc RO được ví như trái tim của dây chuyền lọc nước tinh khiết nó có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, các độc tố gây ung thư, bệnh đường tiêu hoá, viêm dây thần kinh…giúp nguồn nước trở nên hoàn toàn tinh khiết. Thời gian thay thế lõi lọc là 1-2 năm/ lần. Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt 2 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 1-1, 5 năm.
5 – Lõi lọc số 5 – Lõi lọc Carbon T33
Lõi lọc số 5 có chức năng cân bằng độ PH, làm mềm nước, tạo khoáng. Thời gian thay thế là từ 2-3 năm/ lần. Trong môi trường nước máy tuổi thọ đạt ~1.8 năm, còn trong môi trường nước giếng khoan thì tuổi thọ từ 9 – 12 tháng.
Ngoài ra, còn có những lõi lọc nước khác nhưng những lõi lọc đó thông thường bạn chỉ cần thay 1 năm/ lần. Chỉ có lõi lọc số 1 trực tiếp lọc nguồn nước đầu vào đầu tiên mới cần phải thay thế thường xuyên hơn. Mỗi lần thay thế lõi này, bạn cũng nên tự vệ sinh các lõi lọc khác nhé.
Đây là thời gian do nhà sản xuất đưa ra. Tuy nhiên, thực tế cho thấy tuổi thọ của máy lọc nước hay lõi lọc phụ thuộc nhiều vào nguồn nước đầu vào. Dù bạn có tư tin sử dụng máy lọc nước tốt nhất thế giới nhưng nguồn nước đầu vào quá bẩn thì cũng chỉ được một thời gian ngắn thiết bị sẽ bị hỏng hóc.
Hãy gọi ngay đến cho chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí về hệ thống dây chuyền lọc nước nhé! Hotline: 0932 333 299.

Nguồn tin: congnghevietphat.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Máy lọc nước công nghiệp Việt Phát. Thiết kế Website bởi Viacom.