he-thong-loc-nuoc-edi-nganh-dien-tu

Hệ thống lọc nước EDI ngành điện tử

– Liên tục hoạt động, chất lượng nước sạch ổn định
– Dễ thực hiện điều khiển tự động
– Không cần dùng hoá chất
– Không vì tuần hoàn khôi phục mà ngưng máy
– Tiết kiệm nước dùng khôi phục và thiết bị xu ly nuoc bẩn
– Hiệu suất sản xuất nước cao (đạt 95%)
– Không cần thiết bị cất giữ, pha loãng axit
– Chiếm ít diện tích

Chi tiết sản phẩm

Trong các ngành công nghiệp sản xuất các linh kiện thiết bị điện tử, luôn có một quá trình điện phân cần dùng tới nước siêu tinh khiết với yêu cầu độ dẫn điện của nước phải đảm bảo <0.1µS/cm. Để đạt được chất lượng nước như trên sau khi qua hệ thống lọc nước RO tinh khiết phải dẫn qua một thiết bị EDI lọc nước siêu tinh khiết.  Hệ thống lọc nước EDI mà công ty Việt Phát áp dụng là công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất trong ngành lọc nước công nghiệp thời điểm hiện tại.

lam-mem-nuoc-bang-nhua-trao-doi-ion

Nguyên lý hoạt động của thiết bị EDI: Khi đưa dòng điện một chiều vào 2 đầu điện cực anot (+) và catot (-), dưới tác dụng của dòng điện, anion trong nước di chuyển  qua lớp màng anion sang cực anot (+) hoặc sang pha tập trung (pha thải), còn cation di chuyển qua lớp màng cation sang về phía dòng điện cực hoặc sang pha tập trung (pha thải). Dòng nước đã được tách hết ion được thu ở ngăn pha loãng (ngăn sạch). Nước tại ngăn tập trung và ngăn điện cực được thu cùng đầu ra và thải bỏ.

Công ty Việt Phát của chúng tôi tự hào là đơn vị đi dẫn đầu trong ngành lọc nước, khử khoáng EDI tại Việt Nam xin được giới thiệu tới quý khách hệ thống khử khoáng EDI cho ngành điện tử

quy-trinh-loc-edi

Theo đó quy trình xử lý nước khử khoáng EDI cho ngành điện tử sẽ trải qua các quá trình lọc nước như sau:

Nước đầu nguồn vào là nước máy, cần xử lý Sắt, Clo tổng, Mangan, Asen, Độ cứng,.. Nguồn nước máy tại đây đạt tiêu chuẩn QCVN02: 2009/BYT
Nước được dẫn qua các cột lọc:
Cột lọc đa tầng: chứa cát thạch anh, cát mangan. Cát thạch anh xử lý các chất cặn lơ lửng, có kích thước lớn. Cát Mangan hấp thụ ion kim loại lên bề mặt vật liệu, xử lý triệt để thành phần kim loại có trong nước.
Cột lọc than: Sử dụng nhiều loại than hoạt tính, với khối lượng riêng và diện tích tiếp xúc bề mặt lớn. Tại đây than sẽ hấp thục Clo dư, các hợp chất hữu cơ khác có trong nước, đồng thời khử mùi.
Cột trao đổi ion: Tại đây các cation gốc Na+ sẽ trao đổi với các ion Mg2+, Ca2+, cation Kim loại khác có hóa trị cao lên bề mặt của các hạt trao đổi, làm giảm độ cứng của nước, do đó nước đầu tra của cột này sẽ đạt tiêu chuẩn nước mềm.
Lọc Cartridge: kích thước các khe của lõi lọc này <5µm, sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng phát sinh trong hệ thống nhằm bảo vệ an toàn cho màng lọc RO.
Màng lọc RO: Áp dụng cơ chế thẩm thấu ngược, nâng hiệu suất lọc nước của màng lên tới 96.95%. Nguồn nước đầu ra của màng đảm bảo là nước tinh khiết do đã tách bỏ hoàn toàn các ion lạ, vi khuẩn, nấm, tảo.
Đạt yêu cầu không có vi sinh vật trong trong nước cho ngành điện tử, sau lọc nước RO, độ dẫn điện của nước < 10µS/cm
Qua thiết bị EDI nước được xử lý độ dẫn điện của nước giảm xuống chỉ còn < 0.1µS/cm, và một số chỉ tiêu khác không phát hiện.
Giai đoạn khử trùng: bằng hệ thống đèn UV hoặc máy tạo khí Ozone, có tác dụng diệt vi khuẩn phát sinh trong đường ống.
Sau đó qua lõi lọc xác khuẩn để loại bỏ xác của vi sinh vật đã được tiêu diệt ở giai đoạn khử trùng.
Nước được dẫn vào bồn chứa đưa vào sử dụng.

Tìm hiểu thêm:

>>> Hệ thống khử khoáng EDI siêu tinh khiết và RO 2 cấp công suất 3m3/h cho đối tác Tập đoàn Samsung

>>> Hệ thống lọc nước cho ngành mỹ phẩm – Khử khoáng EDI và RO công suất 1,2m3/h tại công ty Vincos

>>> Nước EDI ngành y tế dược phẩm – Hệ thống khử khoáng EDI và RO công suất 2m3/h tại bệnh viện Thiên Đức

© 2016 Máy lọc nước công nghiệp Việt Phát. Thiết kế Website bởi Viacom.